แมลงสาบเยอรมัน

แมลงสาบเยอรมัน

แมลงสาบเยอรมัน (German cockroach, Blatella germanica) มีลำตัวสีน้ำตาลอ่อน ยาว ขนาดประมาณครึ่งนิ้ว ปีกยาวทั้งสองเพศ บินเก่ง ที่ด้านหลังของทรวงอกท่อนแรก ( Pronotum ) มีแถบสีดำสองแถบ เห็นชัดเจน มีอายุประมาณ 100 วัน ชอบอากาศอบอุ่น ตัวเต็มวัย 7– 10 วันจะผสมพันธุ์ ตัวเมียที่มีไข่จะลากเกราะหุ้มไข่ติดกับท้องตลอดเวลาจนกว่าไข่จะสุก ประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ แมลงสาบชนิดนี้จะพบบ้างประปรายตามบ้านเรือน แต่ในเรือใหญ่ๆ เช่นเรือรบ เรือสินค้า จะประสบปัญหาจากการรบกวนของแมลงพวกนี้มาก แพร่พันธุ์ได้เร็วมาก ปัจจุบันพบว่าแมลงพวกนี้ต้านยากำจัดแมลงพวก Hydrocarbon series เช่น DDT. Dieldrin
แมลงสาบเยอรมัน เคลื่อนไหวได้รวดเร็วและสามารถวิ่งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน และเนื่องจากขนาดที่เล็กของมัน ทำให้บางครั้งยากต่อการสำรวจและค้นหา

แมลงสาบเยอรมันเป็นพาหนะแพร่เชื้อโรค

แมลงสาบเยอรมัน ไม่ว่าจะตัวอ่อนหรือตัวเต็มวัยของแมลงสาบเยอรมัน สามารถก่อให้เกิดการปนเปื้อนและติดเชื้อในอาหารได้ทั้งสิ้น มันจะขับถ่ายของเหลวออกมาจากตัวซึ่งมีกลิ่น และจะเห็นเป็นจุดๆ และสามารถปนเปื้อนไปกับอาหารได้
ไม่ต่างจากแมลงสาบชนิดอื่นๆ แมลงสาบเยอรมัน สามารถแพร่กระจายเชื้อแบคทีเรียขณะที่มันเดินและนำเชื้อซาลโมเนลลา และ อีโคไลไปยังทุกที่ๆ มันเดินผ่าน
ยิ่งไปกว่านั้นคือ คราบ มูล และแม้แต่ซากของแมลงสาบเยอรมัน ยังกลายเป็นสารก่อภูมิแพ้อีกด้วย

หากบ้านหรือสถานประกอบการของคุณกำลังประสบปัญหาแมลงสาบเยอรมันอาละวาด กัดกินอาหารของคุณ พร้อมกับปล่อยเชื้อโรคทิ้งไว้ คุณจำเป็นต้องรีบกำจัดเสีย อย่ารอช้า เพราะคุณอาจจะติดโรคต่างๆที่แมลงสาบนำมาสู่คุณโดยไม่รู้ตัว

แมลงสาบเยอรมัน แมลงสาบสุดอึดที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ ด้วยความที่ว่ามันตายยากมากและแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถกำจัดให้มันตายได้ ดังนั้นเราจึงเป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่มีความสามารถในการกำจัดแมลงสาบเยอร์มันให้สิ้นซาก ด้วยเคมีชนิดพิเศษที่สามารถกำจัดแมลงสาบเยอรมันได้ 100 % จึงทำให้มันหมดไปจากสถานที่นั้นๆแล้วไม่มาออกลูกออกหลานก่อนความวุ่นวายอีก เรายินดีกำจัดปัญให้ท่านให้เห็นผล สนใจติดต่อหาเราได้ตามเบอร์โทรที่ปรากฎบนเว็บไซต์

บริการกำจัด
แมลงสาบเยอรมัน

ปัจจุบันแมลงสาบที่พบในบ้านเรือนในประเทศไทยมีทั้งสิ้น 12 ชนิด ที่พบเห็นอยู่บ่อยๆก็คือแมลงสาบอเมริกัน แมลงสาบเยอรมัน แมลงสาบผีหรือแมลงสาบออสเตรเลีย เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นพาหะนำโรคต่างๆมาสู่มนุษย์ทั้งสิ้น แมลงสาบมีการเจริญเติบโตเป็นแบบไม่สมบูรณ์ วงจรชีวิตประกอบด้วย 3 ระยะ คือระยะไข่ ตัวอ่อนหรือตัวกลางวัย และตัวเต็มวัย
cockroaches
ขั้นตอนในการกำจัดแมลงสาบเยอรมัน
สำรวจพื้นที่ทั้งหมดโดยละเอียด เพื่อดูสภาพปัญหาก่อนทำบริการ
สเปรย์น้ำยาเคมีภายในและภายนอก โดยเน้นจุดที่มีปัญหาแมลงสาบ เช่น บริเวณฝาผนัง 2 ชั้น ตู้เก็บของ ท่อน้ำทิ้ง แหล่งอาหาร แหล่งหลบซ่อน แหล่งเพาะพันธุ์ พื้นที่สกปรก เป็นต้น
การใช้เคมีผงบีบพ่นหรือโรยเข้าไปในบริเวณที่ฉีดน้ำยาน้ำไม่ได้ เช่นแผงสวิทซ์บอร์ดไฟฟ้า เป็นต้น
การใช้เหยื่อแมลงสาบสำเร็จรูปเสริมเข้าบริเวณที่เกิดการระบาดของแมลงสาบมากๆเช่นใต้ตู้ใส่อาหาร ตู้เก็บจาน เตาหุงต้ม ใต้ซิ้งน้ำ เป็นต้น
ติดตามผลและควบคุมปัญหาอย่างต่อเนื่อง
ให้คำแนะนำในเรื่องการสุขาภิบาล การดูแลรักษาความสะอาดของสถานที่เพื่อลดปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด เช่น แหล่งน้ำ แหล่งหลบซ่อน แหล่งอาหาร เป็นต้น
สารเคมีที่ใช้ : cypermethrin, chlorpyrifos, cyluthrin, diazinon, deltametrin, fipronil, flufenoxuron, hydramethylnon, imidacloprid

นัดหมายเพื่อสำรวจพื้นที่